Sinh khối tươi

  • Quy cách: Hộp
  • Bảo quản: Trong ngăn mát tủ lạnh
  • Cách dùng: Chia làm 6 phần, mỗi ngày dùng 1 phần ( bao gồm cả cơ chất và ngọn )

Giá bán: 500,000

Số lượng:

Chi tiết sản phẩm
Đông Trùng Hạ Thảo Sinh Khối Tươi
Quy cách đóng gói: Lọ x sinh khối tươi có đế >= 100g
Cách dùng: Lấy từ 3-4 sợi pha như trà với 200-300ml nước nóng, đợi từ 5-6 phút là có thể dùng cả nước và sợi nấm.
Bảo quản: Sử dụng và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 3 tuần – 1 tháng, chú ý trong quá trình sử dụng vặn chặt nắp để không bị lây nhiễm vi sinh vật trong tủ lạnh.

———————————————————————

Giá trị dinh dưỡng của Đông Trùng Hạ Thảo Sinh Khối Tươi VIMH được đánh giá rất cao. Dưới đây là những nền tảng để tạo ra sản phẩm chất lượng!

Quá trình tạo ra Đông Trùng Hạ Thảo Sinh Khối

Năm 2011, Giám đốc Trung tâm đấu tranh sinh học – Viện Bảo vệ thực vật – Tiến Sỹ Phạm Văn Nhạ có cơ hội tiếp xúc với ng nghệ sản xuất nấm đông trùng hạ thảo tại Mỹ. Sauquãng thời gian nghiên cứu, ông đã thành ng với chủng Cordyceps Militaris. Sản phẩm được nuôi trồng ở hai dạng. Cụ thể là  dạng con ký chủ và dạng sinh khối.

Về phần nguyên liệu sản xuất Đông Trùng Hạ Thảo Sinh Khối Tươi VIMH, chúng tôi sử dụng con nhộng tằm xay nghiền, đế gạo lứt cùng một số chất dinh dưỡng khác. Trong đó có thể kể đến nước dừa. Tỷ lệ giữa các nguyên liệu được xác định hợp lý. Hỗn hợp này sẽ được hấp thanh trùng rồi chuyển sang phòng lạnh để làm nguội. Khi đạt nhiệt độ yêu cầu, chúng tôi sẽ thực hiện việc cấy giống.

Viện nghiên cứu thảo dược Việt Nam.

Quá trình nuôi cấy Trùng Thảo trải qua bốn giai đoạn. Cụ thể là :

+ Nuôi sợi : Sau khi được cấy giống, các lọ cơ chất sẽ được đưa vào phòng sợi tối. Điều kiện môi trường là độ ẩm 75 – 80%, nhiệt độ 18 – 20˚C. Đợi đến khi sợi nấm ăn kín toàn bộ bề mặt môi trường sinh khối thì chuyển sang bước kế tiếp. Thông thường, giai đoạn nuôi diễn ra trong khoảng 60-75 ngày.

+ Tạo quả thể : Lúc này, các lọ cơ chất được nuôi ở phòng chiếu sáng.  Thời gian chiếu sáng mỗi ngày là 12 tiếng với cường độ 1000 Lux. Nhiệt độ phòng là 18 – 20˚C còn độ ẩm không khí dao động trong khoảng 75 – 80%. Sau khoảng 15 ngày, những ngọn nấm siêu nhỏ xuất hiện trên bề mặt môi trường sinh khối.

+ Nuôi quả thể : Ở đây, chúng tôi vẫn duy trì chế độ chiếu sáng là 12 tiếng một ngày. Tuy nhiên, độ chiếu sáng được giảm xuống còn 700 Lux, độ ẩm được tăng lên từ 5 -10%, còn nhiệt độ được giữ nguyên. Ước tính sau 2 tháng, trên ngọn nấm mọc dài ra sẽ có bào tử nấm.

+ Thu hoạch: Dấu hiệu nhận biết sản phẩm đã đến thời điểm thu hoạch là ngọn nấm chuyển sang màu vàng đậm hơn thân nấm. Sản phẩm có sợi màu vàng cam.

Trong giai đoạn tạo và nuôi quả thể, mỗi ngày cửa phòng được mở hai lần vào sáng sớm và chiều tối. Thời gian là 30 phút. Việc làm này đảm bảo lưu thông không khí.

Môi trường tạo ra Đông Trùng Hạ Thảo Sinh Khối Tươi VIMH có gì đặc biệt?

Có thể khẳng định môi trường nuôi cấy có vai trò quyết định đến sự thành công và chất lượng sản phẩm.

Dù sản xuất Đông Trùng Hạ Thảo ký chủ hay sinh khối thì những yếu tố nêu trên bắt buộc phải đảm bảo chặt chẽ.


Môi trường chuyên nghiệp tạo nên sản phẩm đỉnh cao.

Trong đó, phòng nuôi phải được trang bị hệ thống làm lạnh và hệ thống phun sương để tạo ra nhiệt độ cũng như độ ẩm phù hợp. Hệ thống chiếu sáng cần được lắp đặt khoa học, cung cấp ánh sáng cần thiết. Phòng nuôi được vô trùng 100%, hội tụ độ sáng và thoáng tự nhiên. Ngoài ra, các bình nuôi được đặt trên giá đỡ chắc chắn!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Sinh khối tươi”

Youtube
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute